Tay vợt người Anh Andy Murray đã thi đấu rất tốt trong những trận gần đây

Andy Murray nói về việc giải nghệ và chấn thương, với mục tiêu trở nên mạnh mẽ như chính mình 10 năm trước

Tay vợt người Anh Andy Murray sau khi trải qua thành công ca phẫu thuật tái tạo bề mặt hông phức tạp và sau một thời gian dài dưỡng thương đã từng tuyên bố giã từ sân quần vợt.  Nhưng trước tiên, đã tham gia giải Trung Quốc mở rộng ở Bắc Kinh (Beijīng) và thành công lọt vào tứ kết.Đồng thời tham dự giải ATP Masters 1000 Thượng Hải 2019 nơi anh ba lần vô địch.Ở vòng đầu tiên, anh đánh bại Juan Ignacio Londero của Argentina với tỷ số 2-6, 6-2, 6-3 và thẳng tiến thành công. Màn trình diễn có chút trẻ hóa này cũng nhắc nhở Murray về những kinh nghiệm khác nhau mà anh đã trải qua.

Trở lại vào tháng 1 năm 2019, khi Murray tiết lộ rằng anh ấy sắp giải nghệ, anh ấy coi The Championships, Wimbledon là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình.  Murray nói với các phóng viên tại sân vận động Melbourne, nơi tổ chức Australian Open rằng anh ấy hy vọng ít nhất sẽ kết thúc Wimbledon vào năm 2019, nhưng cũng đề cập rằng anh ấy cảm thấy rằng Australian Open có thể là trận chiến cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy.

Vào thời điểm đó, Murray nói: “Tôi muốn Wimbledon là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp của mình, nhưng tôi không chắc mình có thể làm được điều đó. Tôi nghĩ rất có thể Australian Open sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi.”Anh xúc động nói: “Vâng, tôi nghĩ là có thể, đó là điều chắc chắn.” Murray nói: “Tôi có thể chơi trong những trường hợp hạn chế, nhưng những hạn chế và chấn thương này khiến tôi không thể tận hưởng trận đấu hoặc tập luyện.” Tôi không chắc mình có thể tiếp tục thi đấu thêm 4 hay 5 tháng nữa với chấn thương kiểu này. “

Theo Sandra Harwitt, người phụ trách chuyên mục của kênh “ESPN”, Murray cho biết: “Cơn đau của tôi biến mất vài tháng sau ca phẫu thuật. Tôi chưa bắt đầu chơi quần vợt vào thời điểm đó, nhưng khoảng thời gian đó thực sự là khoảng thời gian dài nhất mà tôi có được trong một thời gian dài”. Hạnh phúc một lần, khi tôi nhận ra rằng mục tiêu hàng đầu đối với tôi là sức khỏe của tôi và tôi sẽ không cảm thấy đau đớn ”.

Murray nói thêm: “Đúng là quần vợt là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng có thể không phải vậy. Không có quần vợt, tôi sẽ ổn. Có lẽ tôi đã không biết nó trước đây. Tôi không biết liệu mình có thực sự muốn trở lại với trận đấu vì tôi thực sự hạnh phúc và tôi không cần nó nữa. “

Ảnh hưởng của phẫu thuật

Vào tháng 1 năm 2019, Murray đã đối mặt với chấn thương hông đã đeo bám anh suốt một thời gian dài. Trước khi lấy lại cây vợt tennis, Murray bắt đầu quan tâm đến chơi gôn, tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn và bắt đầu ra ngoài mà không còn cảm giác đau hông nữa. Đau đớn và khó chịu, Murray thay đổi như vậy đã trở nên hạnh phúc, nhưng câu hỏi liệu có nên quay trở lại trận đấu hay không vẫn chưa được giải quyết.

Suy nghĩ của Murray trước khi phẫu thuật: “Tôi nghĩ rằng 18 tháng trước khi phẫu thuật, tôi không còn thích quần vợt nữa. Tôi không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ thi đấu hoặc buổi tập vì nó thực sự không thoải mái. Tôi không còn xem các trận đấu quần vợt, ngay cả khi đó là một trận đấu lớn,tôi không còn để ý nữa. Tôi rất xấu hổ”.

Murray cũng tiết lộ suy nghĩ của mình sau ca phẫu thuật: “Tôi đã bỏ lỡ điều gì? Tôi luôn thích mọi thứ trong chuyến hành trình. Tôi thích đi du lịch và thăm thú các thành phố khác nhau. Tôi thích đi chơi trong phòng chờ, trò chuyện và thi đấu với những người chơi khác và tập luyện, có lẽ điều tôi thực sự nhớ. Từ khi tôi 14 hay 15 tuổi, tôi gần như có thể biết trước mình muốn làm gì, nhưng khi tôi bị thương và không chơi quần vợt, tôi thực sự không biết. Tôi nên làm gì? Hay tôi sẽ đi đâu trong vài tháng nữa? “

Không thể buông bỏ quần vợt

Cuối cùng, Murray đã quyết định từ bỏ điều đó, hạn chế duy nhất là anh ta đã thay đổi từ một người chồng toàn thời gian và một người cha của hai đứa trẻ thành một thành viên thường xuyên vắng mặt trong gia đình.  Murray, người đã xa sân đấu trong một thời gian dài, không thu hút được nhiều sự chú ý vào thời gian đầu, tuy nhiên, chỉ trong vài tuần tại Trung Quốc, Murray đã biểu diễn trong sự kiện thử thách tại Học viện Mallorca của Rafael Nadal; vào cuối tháng 9 năm 2019, anh ấy đã thắng trận đấu đơn đầu tiên sau cuộc phẫu thuật, cho đến khi anh ấy lọt vào tứ kết một cách thành công ở giải Trung Quốc mở rộng.

Về vấn đề này, Roger Faderer cho biết: “Tôi thích thấy Murray trở lại, và tôi cũng cảm thấy anh ấy càng chơi càng hay. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời”.

Murray, người hiện đã trở lại, cho biết: “Kể từ khi tôi tuyên bố giải nghệ, tôi rõ ràng đã cân nhắc rất nhiều thứ, cân nhắc rất nhiều lần và thảo luận về nó với gia đình và đội của tôi. Tôi nhớ rằng kể từ khi tôi còn là trẻ con, tôi đã làm việc này trong một thời gian dài, tôi bắt đầu tự hỏi mình, “Sẽ như thế nào nếu không có quần vợt trong cuộc sống?”

Giờ đây, ca phẫu thuật và những nỗi đau không thể chịu đựng đó đã trở thành quá khứ, Murray đã trở nên lạc quan và tích cực, và anh ấy đã bắt đầu cầm vợt như trước. Murray nói: “Điều này thực sự tuyệt vời. Sẽ không có trở ngại nào trong tương lai. Ở đó sẽ có nhiều vận động viên và những người trải qua cuộc phẫu thuật này hơn, và tại sao tôi không thể làm như cách đây 10 năm? ”Quả thực, đối với Murray, người mới 32 tuổi, tương lai chắc chắn là đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.