Hình tượng anh hùng của Kei Nishikori ở giải Pháp mở rộng năm 2016

Hoàng tử quần vợt Nhật Bản Kei Nishikori nhận 3,4 tỷ yên mỗi năm nhưng vẫn rất tiết kiệm

Đầu năm 2020, tạp chí kinh tế Mỹ “Forbes” đã công bố danh sách 100 nhân vật nổi tiếng thế giới. Người Nhật Bản duy nhất góp mặt trong danh sách này là vận động viên quần vợt nổi tiếng Nishikori Kei.

Người ta nói rằng thu nhập hàng năm của anh ấy cao tới 3,4 tỷ yên, nhưng trên thực tế, anh ấy được nhiều người biết đến với hình ảnh một người đang sống một cuộc sống bình dị không xa hoa.

Thành tích cá nhân

Tay vợt Nishikori Kei lần đầu tiên tiếp xúc với quần vợt khi mới 5 tuổi, vì bố mẹ đều chơi quần vợt nên anh có cơ hội tiếp xúc với quần vợt từ khi còn nhỏ. Khi học lớp 6 trường tiểu học, anh đã giành chiến thắng trong Hội nghị quyền của các vận động viên quần vợt trẻ toàn quốc.

Trong ván đấu này, Matsuoka Shuzo, một trong những tay vợt nam xuất sắc nhất trong lịch sử thể thao châu Á, đã nhận ra tài năng áp đảo của Kei Nishikori. Matsuoka Shuzo hiện đã giải nghệ và là người vào tứ kết đơn nam Grand Slam quần vợt đầu tiên của châu Á, đồng thời là tay vợt nam châu Á duy nhất có thể giành chiến thắng trước tay vợt huyền thoại người Mỹ Pete Sampras. Anh được gọi là thể thao châu Á. Một trong những tay vợt nam xuất sắc nhất trong lịch sử.

Kei Nishikori, khi đó mới 14 tuổi, sang Mỹ năm 2003 và lọt vào top 8 nhóm trẻ nam của Australian Open năm 2006. Màn trình diễn xuất sắc của anh đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Sau đó, Nishikori Kei bắt đầu trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, và vào năm 2011, anh đã vào hạng cao nhất của thế hệ nam Nhật Bản. Năm 2015, anh đứng thứ 4 thế giới và giành huy chương đồng Olympic Rio 2016.

Đây là một vinh dự cho người Nhật khi giành lại huy chương sau 96 năm. Tuyển thủ Nishikori Kei, người liên tục phá kỷ lục mới, mọi người tiếp tục chú ý xem liệu anh có mở ra trang mới trong lịch sử hay không.

Xếp hạng 82 trong Danh sách Người nổi tiếng Thế giới, với doanh thu hàng năm là 3,4 tỷ Yên?

Bạn có thể thấy nó hầu như hàng ngày ở Nhật Bản, cho dù đó là Nishikori Kei, người cũng đang hoạt động trong TV hoặc quảng cáo. Anh ấy có thể kiếm được 33,5 triệu đô la Mỹ mỗi năm, phá kỷ lục xếp thứ 82 trong bảng xếp hạng kiếm tiền nhiều nhất thế giới và anh ấy cũng là người Nhật Bản duy nhất lọt vào danh sách.

So với tiền thưởng từ việc chơi quần vợt, phần lớn thu nhập đến từ các hợp đồng với các nhà tài trợ khác. Giờ đây, vì hợp đồng của Uniqlo với nhà tài trợ Uniqlo, những bộ đồng phục mặc trong Thế vận hội Rio, Uniqlo trở nên cực kỳ phổ biến và bán hết ngay lập tức. Tôi đã thấy sự tích cực và ảnh hưởng của anh ấy ở Thế vận hội Rio, và tôi cảm thấy rằng thứ hạng sẽ tăng lên vào năm tới.

Không cảm thấy mình như một người nổi tiếng

Kei Nishikori, người đã trở thành một người nổi tiếng trên thế giới, không ngờ lại không sống như một người nổi tiếng. Anh rất thích âm nhạc, và  thường đến các cửa hàng bán đồ gia dụng và có một cuộc sống rất giản dị. Và anh ấy thực sự sẽ đi mua sắm ở Akihabara, và anh ấy sẽ mặc cả giá, anh ấy đã kiếm được gần 1 vạn nhân dân tệ.

Tất nhiên, cũng có những giao dịch rất lớn, chẳng hạn như mua một căn nhà ở Florida của Mỹ với giá khoảng 100 triệu yên bằng tiền mặt. Một người nổi tiếng như anh ấy có thể dễ dàng đi mua sắm trong các cửa hàng hàng hiệu cao cấp, nhưng mua sắm ở Akihabara, hẹn hò trong các trung tâm thương mại giảm giá, v.v., việc sử dụng tiền cũng giống như người bình thường, thực sự rất ngạc nhiên.

Ước mơ là thành lập “Nishikori Foundation”

Tay vợt Kei Nishikori từng nói rằng anh ấy muốn tổ chức “Nishikori Foundation (Trung tâm tài chính Nishikori)”. Cơ hội để tay vợt Kei Nishikori nở rộ chính là vun đắp cho sự đồng ổn “Shuzai Challenge ” và được hỗ trợ bởi quỹ “Masaki Morita tennis ・ fund” Đi du học, v.v.,  muốn đền đáp tâm trạng của Matsuoka Shuzo và Morita Masaaki, điều đó cho thấy nó rất mạnh mẽ.

“Muốn để những đứa trẻ khác ở Nhật Bản cũng có cơ hội được đứng trên sân khấu thế giới.” Để hiện thực hóa ước mơ này, mục tiêu là tiết kiệm 1 tỷ yên. Nishikori Foundation có thể thành lập một trường học, và mọi người sẽ mong chờ sự ra đời của một “tuyển thủ Nishikori thứ hai” từ bây giờ.

Kei Nishikori, một tay vợt của làng quần vợt Nhật Bản, có một cuộc sống cơ cực đến mức anh muốn tạo ra một tay vợt Nishikori thứ 2. Anh muốn trả ơn một người đã chăm sóc gia đình hoặc giúp đỡ anh.

Tiếp theo, tôi sẽ mong đợi sự xuất hiện tích cực của anh ấy trong nhiều ngành khác nhau, và sẽ muốn chú ý đến Nishikori Foundation!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *